0

5 Lý Do Khiến Bạn Phải Sở Hữu Chứng Chỉ IELTS

Share
  • Tháng Hai 22, 2023

IELTS được biết đến là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn quốc tế. Chứng chỉ IELTS mở ra nhiều cơ hội hơn như: Miễn thi THPTQG, du học, định cư,… Hơn nữa IELTS chính là chiếc chìa khóa mở ra thêm nhiều cơ hội về việc làm. Nhưng IELTS có thật sự đem lại nhiều ưu điểm như lời đồn? Cùng tham khảo bài viết này nhé!

5 Lý Do Khiến Bạn Phải Sở Hữu Chứng Chỉ IELTS
5 Lý Do Khiến Bạn Phải Sở Hữu Chứng Chỉ IELTS

Miễn thi tốt nghiệp THPTQG môn Tiếng Anh:

Theo quy định của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo. Điểm số của chứng chỉ IELTS có thể quy đổi được theo thang điểm 10. Đồng nghĩa với việc miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. Điều kiện này được xét nếu điểm trung bình 4 kỹ năng của thí sinh là 4.0 trở lên. 

Đối với nhiều bạn đang là học sinh cấp 3, đặc biệt là cuối cấp, vừa ôn thi ở trường vừa ôn IELTS sẽ gây nhiều áp lực. Nhưng nếu thực sự nỗ lực thì kết quả sẽ rất xứng đáng. Với điểm số cao, các em hoàn toàn tự chủ được nhiều phương diện và có thêm nhiều cơ hội hơn. 

Các bậc phụ huynh nên lưu ý. Nếu định hướng cho con theo các lớp học IELTS, nên cân nhắc cho các em học từ lớp 10 hoặc 11. Đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để các em tiếp xúc với IELTS. Để thời gian năm cuối cấp các em có thể tập trung hoàn thành chương trình học tập của mình. 

Chứng Chỉ IELTS

Có cơ hội học ở những trường đại học top đầu tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia bắt kịp xu hướng khá nhanh. Vì vậy chứng chỉ IELTS cũng được nhiều trường đại học trong nước bổ sung vào điều kiện xét tuyển. 

Sẽ tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của mỗi trường mà sẽ có những khung điểm chuẩn khác nhau:

Bảng quy đổi điểm IELTS của một số trường đại học tại Việt Nam

Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi dùng để xét tuyển vào một số trường. (Nguồn: Vietnamnet)

Chứng chỉ IELTS là tấm vé và hành trang tốt nghiệp, mở ra nhiều cơ hội việc làm. 

Nhiều trường đại học tại Việt Nam, tiếng Anh đầu vào hoặc những môn học bằng tiếng Anh chiếm tới 20-25% khối lượng học phần. Đây chỉ là chương trình đại trà. Còn những chương trình Chất lượng cao hay quốc tế, tiếng anh chiếm 50% hoặc nhiều hơn. Vì vậy, có vốn kiến thức tiếng Anh khi bước vào Đại học chính là một lợi thế. 

Nếu sở hữu thành tích IELTS 6.5. Nhiều bạn có thể giảm tải thời gian học của mình. Đồng thời có thể tập trung hoàn thiện những môn còn lại. Đặc biệt là những bạn cuối khóa, cần nhiều thời gian để hoàn thành khóa luận hoặc bài thi tốt nghiệp.

Chứng Chỉ IELTS

Hiện nay, có rất nhiều lớp học IELTS cấp tốc dành riêng cho sinh viên. Ở những lớp này, các bạn sẽ được phân bổ thời gian học hợp lý. Để không bị sao nhãng công việc cá nhân hay học tập ở trường. Nếu không muốn lãng phí thời gian của bản thân, hãy tìm hiểu và thi IELTS trước khi quá muộn. Có IELTS, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để xây dựng những kỹ năng cần thiết cho công việc sau khi tốt nghiệp. Đây là điều mà hầu hết rất nhiều bạn sinh viên đã bỏ lỡ vào những năm đầu của đại học. 

IELTS mở ra cơ hội du học và săn học bổng

IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết các trường đại học tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh: Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu,… đều đánh giá khả năng ngoại ngữ qua chứng chỉ IELTS. Và hơn thế nữa, các trường này sử dụng IELTS như một điều kiện tiên quyết khi nhận sinh viên du học.

Như những chứng chỉ khác, IELTS yêu cầu thí sinh phải trải qua đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hơn thế nữa, IELTS còn đòi hỏi thí sinh phải có vốn hiểu biết sâu rộng về đời sống xã hội và nhiều kiến thức chuyên ngành liên quan. Vì thế, trong quá trình học tập và rèn luyện IELTS, các bạn sẽ được tiến bộ rõ rệt. Không chỉ về ngôn ngữ mà còn rất nhiều khía cạnh khác giúp các bạn phát triển ở môi trường quốc tế. Sở hữu chứng chỉ IELTS, cơ hội du học, săn học bổng không còn là điều quá khó, phải không?

Chứng Chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

Ở lớp học IELTS, Nam Long được nhiều bạn học viên chia sẻ rằng: “Học IELTS giúp bản thân bạn ấy thêm tự tin khi giao tiếp”. Đây là điều chắc chắn, bởi người Việt ngại giao tiếp chỉ vì rào cản ngôn ngữ quá lớn. Nhưng khi phá được rào cản đó, chúng ta thấy việc giao tiếp là điều rất dễ dàng. Thành thạo sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Tự tin giao tiếp với mọi người đó chính là những ưu điểm mà IELTS mang lại. Từ những ưu điểm đó, IELTS đã trở thành một tiêu chuẩn uy tín và là thước đo chính xác về trình độ tiếng Anh. 

Nhờ có IELTS, kỹ năng của bản thân được phát triển. Có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè trong và ngoài nước. Và để có cơ hội thăng tiến trong tương lai, việc sở hữu IELTS không còn là một điều “khó khăn” như nhiều người từng nghĩ. 

IELTS Nam Long có gì?

Đến với IELTS tại Nam Long, bạn sẽ được trải nghiệm các khóa học vô cùng thú vị. Cùng đội ngũ giảng viên bao gồm 50% người nước ngoài và 50% người Việt. Tất cả đều có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục. Đặt học viên lên hàng đầu chính là tiêu chí mà Nam Long muốn hướng đến.

Lớp IELTS cơ bản tại Nam Long

Qua nhiều lần thử nghiệm, Nam Long hiểu rằng, không phải cứ học với người nước ngoài là sẽ giỏi. Chỉ có học với những giảng viên có kinh nghiệm được đào tạo thì bạn mới có thể giỏi và tốt hơn. Đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu hành trình chinh phục IELTS. Nếu học cùng giảng viên không có kinh nghiệm sẽ gây cản trở rất nhiều.  

Để tiếp sức cũng như đồng hành cùng học viên, IELTS Nam Long luôn cố gắng hoàn thiện mỗi ngày. Giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về IELTS cũng như đặt quyết tâm của mình vào kỳ thi cam go này. Chinh phục được IELTS cũng là lúc các bạn chinh phục được chính bản thân mình. 

Để tìm hiểu thêm về các khóa học tại trung tâm IELTS Nam Long, vui lòng liên hệ Website hoặc Fanpage chính thức của Nam Long nhé!