0

Bạn Có Biết: IELTS 4.5 Miễn Thi Tốt Nghiệp THPTQG

Share
 • Tháng Tư 12, 2023

Để trả lời cho câu hỏi “IELTS 4.5 miễn thi tốt nghiệp hay không?” IELTS Nam Long đã tìm hiểu một số thông tin để giải đáp thắc mắc cho các bạn độc giả. Theo nguồn tin mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0, TOEFL iBT đạt 45 điểm sẽ được miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh THPT. Dưới đây sẽ là một vài quy định chính thức của Bộ GD và ĐT. Hãy cùng IELTS Nam Long điểm qua một vài thông tin quan trọng nhé!

Thí sinh IELTS 4.5 miễn thi tốt nghiệp

Theo thông tư 03/2019/TT-BGDĐT, có 02 trường hợp chính được miễn thi THPTQG. Đó là: 

 • Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ.
 • Những thí sinh sở hữu một trong những chứng chỉ Ngoại ngữ còn giá trị sử dụng, đi kèm với một số yêu cầu sau: 
STTMônChứng chỉ yêu cầu tối thiểuĐơn vị cấp chứng chỉ
1Tiếng AnhTOEFL ITP 450 điểm
TOEFL iBT 45 điểm
Educational Testing Service (ETS)
IELTS từ 4.0British Council (BC)
International Development Program (IDP)
Bạn Có Biết: IELTS 4.5 Miễn Thi Tốt Nghiệp THPTQG?

Dựa vào công văn trên, các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp nếu sở hữu IELTS từ 4.0 trở lên và còn thời hạn sử dụng. Đã có thể hoàn toàn được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh rồi. Nếu đáp ứng đúng và đủ yêu cầu của BGD-ĐT thì thí sinh sẽ được trọn 10 điểm môn tiếng Anh. 

Đây chính là 1 trong 5 lý do bạn phải sở hữu chứng chỉ IELTS càng sớm càng tốt. Vì đối với nhiều bạn đang là học sinh cấp 3, đặc biệt là cuối cấp. Việc vừa luyện thi ở trường và vừa luyện IELTS sẽ gây nhiều áp lực. Nhưng với sự nỗ lực mà các em dành cho chúng thì kết quả sẽ rất xứng đáng. Với số điểm IELTS cao, các em hoàn toàn tự chủ được nhiều phương diện và có thêm nhiều cơ hội hơn. 

Các bậc phụ huynh cũng nên cân nhắc, nếu định hướng cho con theo lớp học IELTS. Nên cho các em học từ lớp 10 hoặc 11. Đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để các em tiếp xúc với IELTS. Để thời gian năm cuối cấp các em có thể tập trung hoàn thành chương trình học tập của mình. 

Bạn có thể tham khảo thêm 5 lý do khiến bạn phải sở hữu IELTS tại đây!

Giải pháp dành cho bạn là gì?

Nếu như IELTS 4.5 miễn thi tốt nghiệp, thì Nam Long chính là nơi để bạn gắn bó để cùng chinh phục chặng đường đầy cam go này. Mang trong mình sứ mệnh xây dựng mô hình học tập với hiệu quả tối ưu nhất. Làm sao để tiết kiệm thời gian, chi phí của học viên nhất có thể.

Hơn thế nữa, với kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều năm qua, IELTS Nam Long tự rằng sẽ đồng hành cùng các bạn học viên, giúp các bạn đạt được kết quả tốt nhất. 

Điều mà IELTS Nam Long luôn tự hào là một trong những trung tâm được rất nhiều sự tin tưởng từ các bạn học viên:

 • Đề ôn luyện bám sát đề thi thật.
 • Cam kết đầu ra IELTS 4.5 bằng văn bản
 • Học viên không phải chi trả lệ phí thi đối với lớp cam kết.
 • Hoàn 100% học phí nếu không đạt mục tiêu.
 • Trung tâm hỗ trợ tài liệu dạy học cho giảng viên và học viên. 
 • Phòng học được thiết kế nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ nhu cầu học tập của học viên.
 • Ngoài ra, IELTS Nam Long còn có thư viện riêng để học viên có thể tham khảo tài liệu và nghỉ trưa tại trung tâm.
Bạn Có Biết: IELTS 4.5 Miễn Thi Tốt Nghiệp THPTQG?
Bạn Có Biết: IELTS 4.5 Miễn Thi Tốt Nghiệp THPTQG?

Khóa học IELTS 4.5 có gì?

 • Khai giảng lớp mới hằng tuần.
 • Lịch học sẽ được cân đối theo lịch cá nhân: 3 buổi/tuần hoặc 5 buổi/tuần.
 • Số lượng học viên của mỗi lớp sẽ chỉ từ 8-10 bạn.
 • Học viên sẽ được thi thử và có điểm ngay sau đó. 

Đến với lớp IELTS 4.5 của Nam Long, học viên không chỉ được ôn luyện kiến thức, cách giải đề. Mà còn được luyện tập nhiều kỹ năng hơn thế nữa. Các bạn học viên sẽ cùng nhau cố gắng và phấn đấu. Đây chính là động lực thúc đẩy giúp các bạn tiến bộ mỗi ngày. 

Bài viết trên đã giải thích tất tần tật cho các bạn về câu hỏi “IELTS 4.5 miễn thi tốt nghiệp hay không?”. Hy vọng rằng, các bạn sẽ chọn cho mình được mục tiêu IELTS để có thể chinh phục chúng nhé! Mặc dù 4.0 IELTS là các bạn có thể miễn thi tốt nghiệp rồi. Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn là hãy chọn mục tiêu cao hơn để có thể giúp ích cho bạn trong tương lai nhé! Chúc các bạn học tốt!

Để tìm hiểu thêm về các khóa học tại IELTS Nam Long, vui lòng liên hệ website: https://ielts.namlong.edu.vn/ hoặc fanpage https://www.facebook.com/ieltsnamlong/