0

Có Bằng IELTS Xin Được Việc Gì? Công Việc Nào Cần IELTS?

Share
  • Tháng Năm 13, 2023

Hiện nay, bằng IELTS là chứng chỉ đem lại rất nhiều lợi ích. IELTS không chỉ dành riêng cho các đối tượng là học sinh mà còn là sinh viên, người đi làm,… Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp cũng yêu cầu ứng viên khi đi ứng tuyển phải có chứng chỉ IELTS. Vậy nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn có thể xin được những việc gì? Chúng giúp gì cho vị trí công việc đó? Cùng IELTS Nam Long tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Có Bằng IELTS Xin Được Việc Gì?
Có Bằng IELTS Xin Được Việc Gì?

Bằng IELTS xin được việc gì?

Dưới đây là một số ngành nghề đang rất “hot” và yêu cầu có chứng chỉ IELTS. Cùng Nam Long tìm hiểu nhé!

Giáo viên/ Trợ giảng/ Giảng viên tiếng anh

Đây là công việc mà nếu có IELTS thì sự tin tưởng về năng lực của bạn cũng được tăng lên rất nhiều. Hầu như bất kỳ trung tâm ngoại ngữ nào đều yêu cầu có bằng IELTS. Nếu như điểm càng cao thì chứng tỏ khả năng tiếng anh của bạn tốt và rất dễ được nhận. 

Những trung tâm ngoại ngữ hiện nay đều yêu cầu đầu vào giáo viên IELTS tầm 7.5, 8.0 trở lên. Nếu bạn có đam mê về giảng dạy, có thể ứng tuyển vị trí giáo viên tại Nam Long IELTS với mức điểm là 7.5 đầu vào nhé!

Biên phiên dịch

Đây là một nghề đang dần trở thành xu hướng hiện nay. Việc sở hữu IELTS cũng đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội làm công việc mà bạn yêu thích. 

Yêu cầu của các ngân hàng nói chung với vị trí như Pháp chế tại các khu vực làm việc đặc thù (chủ yếu là thành phố lớn) thì chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5. Hoặc các chứng chỉ như TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, TOEIC 450.

Tiếp viên hàng không

Từ trước tới nay, nghề tiếp viên hàng không luôn yêu cầu ngoại ngữ. Không chỉ tiếng Anh mà còn rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Nếu bạn có đam mê với tiếp viên hàng không, thì việc sở hữu bằng IELTS được xem như điều kiện cần phải có nhé!

Các hãng như: Vietjet air, JetStar… yêu cầu chung với nhân viên phòng vé đến văn phòng là TOEIC 400-700 điểm, tương đương 4.0-5.5 IELTS. Riêng tiếp viên hàng không thì tiếng Anh yêu cầu TOEIC 600 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Một số vị trí đặc thù như chuyên viên của Vietnamairline thì điểm cao hơn nữa TOEIC 800 điểm/TOEFL IBT 80 điểm/IELTS 6,5 điểm. Hoặc cao hơn nữa.

Marketing, quản lý

Ngoài những ngành đặc thù yêu cầu tiếng anh thì một số ngành như: Marketing, hay Manager của một vài tổ chức,… cũng phải có bằng IELTS. Và nếu làm việc tại các tổ chức đa quốc gia thì IELTS là một lợi thế rất lớn. 

Tóm lại, nếu có bằng IELTS hay bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào đều mang lại lợi ích. Bạn sẽ được làm công việc mà mình yêu thích cùng với mức lương cao nữa đấy nhé!

Để theo dõi thêm nhiều thông tin về IELTS cũng như các kỳ thi mới nhất, vui lòng truy cập WebsiteFanpage của IELTS Nam Long tại đây!