HỌC IELTS 4.5 TRONG BAO LÂU

HỌC IELTS 4.5 TRONG BAO LÂU? PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ

Phải học IELTS 4.5 trong bao lâu? Khi đặt ra mục tiêu IELTS nào đó, hầu hết ai cũng có những thắc mắc như vậy. Làm sao để đạt được band điểm đó một cách nhanh nhất? Phải làm gì và làm như thế nào? Dưới đây là lộ trình học IELTS đi từ mục tiêu 0-4.5. Lộ trình này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về IELTS cũng như cách đạt mục tiêu hiệu quả nhất. 

Học IELTS 4.5 trong bao lâu? 

Tùy thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra, sẽ có những mốc thời gian khác nhau. Tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu, không chỉ là vấn đề thời gian, mà bạn còn cần đến nhiều yếu tố khác nữa. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc học IELTS?

Thời gian học của mỗi người rất khác nhau, bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu đó là gì? Hãy cùng Nam Long tìm hiểu nhé!

Học và Thi IELTS 4.5 có thực sự khó không?
Học và Thi IELTS 4.5 có thực sự khó không?
 • Xuất phát điểm: Phải hiểu được rằng, khi mới bước vào lộ trình học IELTS sẽ rất vất vả. Thời gian và công sức cũng phải bỏ ra gấp nhiều lần người đã có nền tảng. Nhưng đừng vì thế mà vội nản nhé các bạn. Nên nhớ rằng, bất cứ điều gì trên đời cũng cần sự nỗ lực và cố gắng mới thành công. Vì vậy, khi bắt đầu học từ con số 0, bạn cũng cần có quyết tâm thì mới đạt được kết quả như mong đợi nhé! Và một điều quan trọng là bạn phải xác định được mục tiêu của mình. Mục tiêu đặt ra càng cao, đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều thời gian dành cho nó. 
 • Lựa chọn trung tâm hoặc mentor phù hợp: Với sự phát triển của IELTS ngày nay, có rất nhiều trung tâm luyện thi ra đời. Tuy nhiên chất lượng và cách đào tạo của mỗi trung tâm sẽ riêng biệt. Trường hợp bạn chọn phải trung tâm kém chất lượng, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng lại không hiệu quả. Vì thế, phải cân nhắc giữa những sự lựa chọn bạn nhé!
 • Nỗ lực và quyết tâm: Khả năng tiến bộ trong tiếng Anh của mỗi người sẽ rất khác nhau. Có người đọc lướt qua đã hiểu nhưng có bạn phải đọc đi đọc lại mới hiểu. Đó là sự khác biệt, vì vậy hãy cứ tập trung và chăm chỉ hướng đến mục tiêu của bạn. Và đừng quá chú tâm vào mục tiêu của người khác. Quyết tâm hay không là do bạn quyết định, càng cố gắng thì mục tiêu càng đến gần, các bạn nhớ nhé!

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu band 4.5

Với mục tiêu IELTS 4.5, tại IELTS Nam Long bạn sẽ phải trải qua 2 chặng, là lộ trình từ band 0-3.5 và từ band 3.5-5.0. 

IELTS cho người mất gốc, liệu có hiệu quả
IELTS cho người mất gốc, liệu có hiệu quả

Chặng 1: Pre-IELTS 0-3.5

Giai đoạn này, trung tâm sẽ tập trung khai thác kiến thức nền tảng là ngữ pháp và từ vựng. Với những buổi đầu khi bước vào lộ trình, học viên không cần phải tập trung nhiều về kiến thức chuyên sâu. 

 • Một lưu ý nhỏ cho các bạn mới bắt đầu, chính là học phát âm. Đây là nền tảng hết sức quan trọng để phát triển kỹ năng Speaking. 
 • Ngữ pháp: học viên sẽ được hướng dẫn chọn lọc các phần ngữ pháp trọng tâm. 
 • Từ vựng: trong suốt quá trình học, học viên sẽ được hướng dẫn ghi chép lại hết tất cả những từ mới. Đồng thời liên tục ôn tập thường xuyên để có thể ghi nhớ hết tất cả từ vựng đã học. Giảng viên sẽ có những phương pháp ghi nhớ tư duy giúp học viên ghi nhớ nhanh hơn. 
 • Phát âm: Những bạn mới bắt đầu cũng giống như một đứa trẻ. Hãy lắng nghe và lặp lại những gì nghe được. Phương pháp này sẽ cải thiện được ngữ điệu, phát âm cũng như trọng âm. 
 • IELTS Nam Long sẽ cho học viên luyện nghe cơ bản: đây là bước đệm và cũng là kỹ năng cơ bản cho những người mới bắt đầu. 
Pre-IELTS band 3.5-4.5
Pre-IELTS band 3.5-4.5

Chặng 2: Band điểm từ 3.5-5.0

 • Ở chặng 2, sau khi nắm vững những kiến thức nền tảng, học viên sẽ được tập trung vào các kiến thức chuyên sâu. Đồng thời, học viên sẽ được làm quen những dạng bài thi IELTS,… 
 • Listening và Reading: Học viên sẽ được hướng dẫn làm từng bước, không dồn quá nhiều cùng một lúc. Áp dụng phương pháp ghi chép lại tất cả những gì mình đã nghe được, sau đó đưa ra so sánh và sửa lỗi sai.  
 • Speaking: sau khi đã cải thiện được kỹ năng Reading và Listening rồi. Học viên sẽ được luyện tập kỹ năng Speaking. Học viên sẽ phải thường xuyên luyện nói và ghi âm lại bài nói của mình. Sau đó giảng viên sẽ nghe và đánh giá, sửa lỗi sai để cải thiện bài nói của học viên. 
 • Writing: trong IELTS, writing có 2 phần gồm task 1 và 2. Tuy nhiên, ở mục tiêu này, trung tâm sẽ cho học viên tập trung vào task 1 trước.

Phương pháp luyện tập hiệu quả

Phương pháp luyện tập hiệu quả
Phương pháp luyện tập hiệu quả

Học IELTS 4.5 trong bao lâu và bạn cần phải làm gì để hoàn thành mục tiêu? Câu trả lời dành cho bạn là: Bạn cần ôn tập thật chắc ngữ pháp cơ bản. Đồng thời, luyện phát âm, đọc nhiều tài liệu tiếng Anh để có thể cập nhật được các kiến thức. Mặc dù đọc có thể không đúng, bạn vẫn cứ luyện tập, nếu không biết từ đó phát âm như thế nào, bạn có thể tra từ điển, nghe lại cách phát âm và đọc lại cho đúng. 

Bạn phải luyện tập phần Listening Test với tần suất thường xuyên và lặp đi lặp lại nhiều lần. Việc này sẽ giúp bạn quen với giọng đọc người bản xứ đồng thời còn tăng vốn từ vựng của bạn đó nha!

Chứng chỉ kỳ thi đánh giá năng lực
Chứng chỉ kỳ thi đánh giá năng lực

Lời khuyên dành cho bạn đó là: học và thi IELTS là cả một quá trình chứ không phải 1-2 ngày mà đạt được. Đừng quá nóng vội hay đặt ra quá nhiều mục tiêu cho bản thân. Hãy cứ từng bước đạt những mục tiêu dễ trước, sau đó mình sẽ có những bước tiến tiếp theo. Vì học viên ở giai đoạn đầu thường hay nản. Nhưng ông bà ta đã nói “Dục tốc bất đạt” hãy cứ kiên trì từng bước một nhé! Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn hoàn thành được mục tiêu của mình một cách hiệu quả nhất nhé! 

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan về học IELTS 4.5 trong bao lâu: https://ielts.namlong.edu.vn/thi-ielts-4-5-co-kho-khong-phuong-phap-chiem-tron-diem-ielts/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *