IELTS 6.0 là cao hay thấp

IELTS 5.0 TƯƠNG ĐƯƠNG TOEIC BAO NHIÊU?

IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? Làm sao để đạt được IELTS 5.0? Học IELTS có khó không? Đó là những câu hỏi IELTS Nam Long nhận được từ các bạn đọc và học viên. Vì thế bài viết hôm nay sẽ giải đáp hết các thắc mắc cho các bạn. 

ielts

IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Theo quy định quy đổi điểm từ IELTS sang TOEIC thì mức điểm IELTS 5.0 tương đương TOEIC 600. Tuy nhiên, sự so sánh này dường như khập khiễng. Bởi nếu xét về hình thức và độ khó thì chúng hoàn toàn khác nhau. 

Suy cho cùng, IELTS và TOEIC đều là những kỳ thi theo chuẩn quốc tế. Chúng đều có giá trị trên nhiều quốc gia. Người sở hữu những chứng chỉ này đều có thể sử dụng chúng với từng mục đích khác nhau như: xét tốt nghiệp, du học, định cư, lấy học bổng,… 

Thế nhưng, với chứng chỉ IELTS, chúng lại được sử dụng rộng rãi hơn. Bởi chứng chỉ IELTS có giá trị trong môi trường quốc tế hơn và nó cũng chứng minh thực lực của người sở hữu cách chính xác hơn. Hơn nữa, những kiến thức của IELTS mang lại đều có thể sử dụng trong môi trường học thuật. Cùng vì những lẽ đó mà IELTS có phần khó hơn so với bài thi TOEIC. 

IELTS và TOEIC cái nào khó hơn? 

Xét theo quan điểm của nhiều cá nhân, IELTS sẽ khó hơn TOEIC. Bởi lượng kiến thức cần và đủ cho một bài thi IELTS là rất lớn. Hơn nữa, hình thức thi của hai chứng chỉ này cũng rất khác biệt. 

 • TOEIC: hình thức thi dễ hơn, vì thí sinh chỉ thi dưới dạng trắc nghiệm. Và thường thí sinh được hướng dẫn chú tâm vào kỹ năng nghe đọc là chủ yếu. Thí sinh có thể chọn lựa thi TOEIC 2 kỹ năng hoặc 4 kỹ năng. 
 • IELTS: khó hơn vì bắt buộc thí sinh phải thi 4 kỹ năng. Nội dung thi mang tính học thuật cao, yêu cầu thí sinh phải có đủ từ vựng, ngữ pháp,… Chủ đề thi IELTS khá rộng và cũng khá thực tế. 

Và để đưa ra so sánh rõ hơn về TOEIC và IELTS, cùng theo dõi bảng dưới đây nhé!

IELTSTOEIC
Hình thức thi4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết)Nghe, nói
Nghe, nói, đọc, viết
Đơn vị sở hữuBao gồm 3 đơn vị: hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge, IDP và Hội đồng Anh (BC). Triển khai từ năm 1989Trung tâm khảo thí Giáo dục – ETS Hoa Kỳ tổ chức và thành lập năm 1979
Hiệu lực2 năm2 năm
Thang điểm/ mức điểm0-910-990
Tổng số lượng câu hỏi80 câu (chưa tính phần câu hỏi của phần nói và viết)200 câu (phần nghe 100 câu và đọc 100 câu). 
Thời gian thi165 phút120 phút

Những ưu điểm của 2 chứng chỉ TOEIC và IELTS. 

Dưới đây là những lợi ích đến từ 2 chứng chỉ “đang làm mưa làm gió” trên thị trường giáo dục Việt Nam. Cùng IELTS Nam Long theo dõi nhé!

Về TOEIC

 • Được công nhận và có giá trị trong và ngoài nước: hiện nay chứng chỉ TOEIC được nhiều tổ chức giáo dục và doanh nghiệp công nhận trên thế giới. 
 • Hoàn thành điều kiện để sinh viên có thể ra trường đúng hạn: đa số các trường đại học, cao đẳng đều yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ TOEIC khoảng 450-750+. Đây là điều kiện bắt buộc nếu muốn ra trường đúng hạn. 
 • Tự tin trong giao tiếp hơn:  Vì những dạng đề của TOEIC thường phù hợp với văn phong trong giao tiếp, nên việc bạn trở nên tự tin hơn khi nói chuyện với người nước ngoài cũng là điều dễ hiểu. Học TOEIC không chỉ để lấy chứng chỉ mà đi kèm với đó chúng ta còn được tích lũy thêm nhiều kiến thức. Việc sử dụng vốn từ trong TOEIC giúp kỹ năng giao tiếp của bạn trở nên linh hoạt và suôn sẻ hơn.
 • Rèn dũa nhiều kỹ năng: Việc học tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng không phải ngày 1 ngày 2 mà hoàn thành được. Phải trải qua quá trình luyện tập, đồng thời phải học tính kiên trì, cố gắng. 
 • Phát triển con đường du học: Nếu bạn đang ấp ủ và mong muốn du học thì sở hữu chứng chỉ TOEIC chính là một cơ hội tốt. Theo thống kê cho thấy đa phần số điểm yêu cầu của các trường đại học quốc tế là 750+.
 • Thăng tiến trong công việc: Ai cũng hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh  trong cuộc sống ngày nay. Vì thế các doanh nghiệp cũng dựa vào những chứng chỉ này để có thể lựa chọn được những nhân viên tốt nhất cho mình. 

Về IELTS

IELTS Là Gì?
IELTS Là Gì?
 • Miễn thi tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Anh: Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, điểm số của chứng chỉ IELTS có thể quy đổi được theo thang điểm 10. Đồng nghĩa với việc miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. Điều kiện này được xét nếu điểm trung bình 4 kỹ năng của thí sinh là 4.0 trở lên. 
 • Có cơ hội học tại các trường đại học top đầu Việt Nam: Việt Nam là một trong những quốc gia bắt kịp xu hướng khá nhanh. Vì vậy chứng chỉ IELTS cũng được nhiều trường đại học trong nước bổ sung vào điều kiện xét tuyển. 
 • Tấm vé hành trang tốt nghiệp, mở ra nhiều cơ hội việc làm: Nếu sở hữu thành tích IELTS 6.5 , nhiều bạn sinh có thể giảm tải thời gian học tiếng Anh đầu vào. Đồng thời có thể tập trung hoàn thiện những môn còn lại. Đặc biệt là những bạn cuối khóa, cần nhiều thời gian để hoàn thành khóa luận hoặc bài thi tốt nghiệp của mình.
 • Mở ra cơ hội du học và săn học bổng: IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vì vậy, hầu hết các trường đại học tại các quốc gia: Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu,… đều đánh giá khả năng ngoại ngữ qua chứng chỉ IELTS.
 • Tự tin hơn trong cuộc sống: Nhờ có IELTS, kỹ năng của bản thân được phát triển, có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè trong và ngoài nước. Để có cơ hội thăng tiến trong tương lai, việc sở hữu IELTS không còn là một điều “kinh khủng” như nhiều người từng nghĩ. 
Chứng chỉ IELTS
Chứng chỉ IELTS

Và để hiểu thêm về những ưu điểm của chứng chỉ IELTS, bạn có thể tham khảo tại đây!

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp đầy đủ “IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu ?”. Qua đây, giúp các bạn có cái nhìn thoáng hơn về 2 chứng chỉ này. Mỗi chứng chỉ đều có những lợi thế riêng, và tùy vào mục đích của mỗi người sở hữu chúng nữa. Để tìm hiểu thêm thông tin khóa học cũng như tài liệu từ A-Z về IELTS vui lòng liên hệ tại website: https://ielts.namlong.edu.vn/ hoặc fanpage: https://www.facebook.com/ieltsnamlong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *