0

IELTS 6.0 Là Cao Hay Thấp? IELTS 6.0 Mang Lại Lợi Ích Gì?

Share
  • Tháng Tư 21, 2023

Có rất nhiều người vẫn còn đang rất mơ hồ về IELTS và chưa thực sự hiểu rõ ngọn ngành về chúng. Vậy thì với số điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp? Với số điểm này thì làm được gì? Và vô số câu hỏi khác được nhiều phụ huynh đặt ra. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết tất tần tật về số điểm IELTS 6.0 này nhé!

IELTS 6.0 là cao hay thấp?

6.0 IELTS thể hiện trình độ bạn đang ở mức khá. Theo thống kê trung bình, thì tỉ lệ thí sinh đạt band điểm IELTS 6.0 là cao nhất hiện nay. Thực chất mà nói, số điểm IELTS 6.0 không quá khó để đạt được. Vì thế đừng quá lo lắng, chỉ cần kiên trì và luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ đạt được IELTS 6.0 sẽ sớm thôi. 

Để đạt được thang điểm 6.0, ngoài nắm vững những kiến thức cơ bản bạn cần phải rèn dũa một số kiến thức nâng cao. Điều này giúp bạn có thể trả lời tốt những câu hỏi được đặt ra trong bài thi. 

Nếu bạn là người mới bắt đầu nhưng chưa biết phải học theo lộ trình nào là đúng, và chưa biết cách học ra sao cho người mới. Thì đây là lộ trình dành cho bạn!

Nếu xét về quy đổi thang điểm, mức IELTS 6.0 có thể tương đương với TOEIC 650 và tương đương với trình độ tiếng Anh B2. 

Muốn đạt đến mức điểm IELTS 6.0 bạn cần: 

  • Về Listening và Reading: Hiểu được ⅔ nội dung của bài nghe và làm được 23-26 câu của bài thi đọc. Hiện nay có rất nhiều bài viết nhiều mẹo để chọn random câu trả lời đúng cho dù không hiểu đề. Nhưng thực chất cách này không hiệu quả bằng việc bạn kiên trì luyện tập mỗi ngày. Tuy vất vả và không nhanh chóng như học bằng mẹo, nhưng học mỗi ngày bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức cũng như tìm hiểu đề kỹ hơn. 
  • Về Writing: trong tất cả 4 kỹ năng, viết là khó nhất. Ở band điểm 6.0 lại khó hơn một chút. Bạn phải vận dụng hết những từ vựng academic để có thể nắm chắc phần điểm cao. Hơn nữa, phải sử dụng lối văn mạch lạc, lập luận chặt chẽ,…
  • Về Speaking: Với mức điểm 6.0 IELTS, trình độ giao tiếp ở mức trôi chảy và lưu loát. Từ vựng đa dạng và sử dụng linh hoạt những câu đơn, câu phức,…
IELTS 6.0 Là Cao Hay Thấp

Lợi ích của chứng chỉ IELTS 6.0

Sau khi biết mức điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp rồi, bạn cũng cần phải hiểu được những lợi ích mà band điểm này mang lại. Vậy thì chần chừ gì nữa, hãy cùng IELTS Nam Long tìm hiểu ngay nhé!

IELTS 6.0 có được tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng không?

Tùy vào từng trường đại học hoặc cao đẳng yêu cầu mức điểm đầu vào sẽ là 6.0 hay 6.5. Vì vậy, trước hết bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin trường cũng như các yêu cầu tuyển sinh. Nhưng đừng quá lo lắng nhé, với số điểm IELTS 6.0 bạn có thể hoàn toàn được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. 

Nếu bạn thật sự nỗ lực và cố gắng, band điểm của bạn sẽ không dừng ở mức 6.0 mà có thể hơn thế nữa. Ở mức 6.5 bạn sẽ có nhiều cơ hội để có thể thực hiện những mục tiêu tiếp theo của mình. 

IELTS 6.0 có cần phải học tiếng Anh đầu vào hay môn tiếng Anh trên giảng đường Đại học không?

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều yêu cầu học tiếng Anh. thế nhưng khi bạn đã có chứng chỉ IELT 6.0 và còn đủ hiệu lực, bạn sẽ không cần học môn tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để học tập các môn chuyên ngành hơn. 

Ngoài tiếng Anh đầu vào, học tiếng Anh, mà các trường ĐH/CĐ còn yêu cầu đầu ra cũng phải đạt một trong những chứng chỉ mà trường yêu cầu. Và hầu hết tất cả các trường đều chấp nhận chứng chỉ IELTS. Vì thế, nếu sở hữu chứng chỉ IELTS 6.0 bạn hoàn toàn có thể tự tin đáp ứng các yêu cầu mà trường đưa ra. 

Cơ hội việc làm

Tùy vào từng ngành nghề mà bạn lựa chọn. Nhưng nếu có thêm kỹ năng tiếng Anh và chứng chỉ IELTS, chắc hẳn bạn sẽ được đánh giá cao. Ở thời buổi hiện đại hóa, công nghiệp hóa, nhà nhà, người người đua nhau học tiếng Anh. Thì việc đánh giá khả năng của bạn qua những kỹ năng như vậy cũng là điều đúng đắn. Vì xã hội luôn không ngừng phát triển, tiếng Anh cũng là một nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển này. Thế nên, việc bạn lựa chọn được một công việc phù hợp đều đi cùng với những kỹ năng mà bạn có. 

Nếu bạn có chuyên môn cao, bạn có thể không cần IELTS. Nhưng nếu bạn muốn làm ở một tập đoàn lớn, một công ty nước ngoài thì việc sở hữu IELTS chính là một lợi thế. 

IELTS 6.0 Là Cao Hay Thấp

Vậy IELTS 6.0 là cao hay thấp? có thể đi du học không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Cụ thể là các quốc gia như: Anh, Mỹ, Canada, Úc, Thụy Sĩ,… Để cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây nhé:

  • Danh sách các trường ĐH/CĐ tại Anh chấp nhận IELTS 6.0: 
TrườngYêu cầu tối thiểu bậc đại họcYêu cầu tối thiểu bậc sau đại học
Imperial College London6.06.0
University College London5.55.5
King’s College London6.06.0
University of Manchester5.55.5
University of Bristol6.06.0
University of Leeds6.06.0
University of Sussex6.06.0
  • Danh sách các trường tại Canada: 
TrườngYêu cầu
Algoma University6.0
Camosun College5.5
Canadore College of Applied Arts and Technology5.5
Canadian National Institute of Health6.0
Charles Sturt University6.0
College of New Caledonia6.0
Concordia University6.0
Durham College of Applied Arts and Technology6.
  • Tại Úc: 
Khóa họcYêu cầu
Trung học phổ thôngIELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng/ Dự bị đại họcIELTS 5.5 – 6.0
Đại học/ Sau đại họcIELTS 6.0 – 6.5

Danh sách sẽ được cập nhật liên tục để các bậc phụ huynh và các bạn học viên có thể dễ dàng theo dõi nhé!

Hy vọng qua những chia sẻ trên của IELTS Nam Long về “IELTS 6.0 là cao hay thấp?” đã giúp cho các bạn có thể xác định được chính xác mục tiêu mà mình muốn hướng tới. Đồng thời vạch ra cho mình một lộ trình đúng đắn để có thể chinh phục IELTS 6.0. 

Cập nhiều thông tin về kỳ thi IELTS, các khóa IELTS Cấp Tốc của Nam Long tại đây!