IELTS Speaking

IELTS SPEAKING

IELTS Speaking được xem là phần thi khó nhất. Không chỉ vì phần kiến thức rộng mà thí sinh còn phải đối mặt với giám khảo, điều này gây áp lực rất lớn cho các bạn thí sinh. Một lưu ý nho nhỏ cho các bạn đó là: đừng cố nhớ và làm theo những lời khuyên phức tạp, hãy cứ đơn giản hóa bài thi của mình.

IELTS Speaking
IELTS Speaking

Phần thi IELTS Speaking IELTS Academic và IELTS Training giống nhau hoàn toàn. Với hình thức thi nói trực tiếp 1-1 với giám khảo.  

Thí sinh sẽ có 11-14 phút cho phần thi của mình.

Bài Thi IELTS Speaking Sẽ Bao Gồm 3 Phần Sau:

Phần thi

Nội dung 

Thời gian

Phần 1: Giới thiệu và phỏng vấn

  • Giám khảo sẽ tự giới thiệu, sau đó hỏi về danh tính của thí sinh. Tiếp đến, giám khảo sẽ tiếp tục hỏi về một số vấn đề như: Gia đình, công việc, sở thích,…

4-5 phút

Phần 2: Trình bày về một chủ đề nào đó

  • Giám khảo sẽ đưa cho thí sinh một tờ giấy. Trong đó yêu cầu thí sinh nói về chủ đề được cho.
  • Thí sinh sẽ có 1 phút để chuẩn bị. Hội đồng thi sẽ cung cấp bút chì và giấy cho thí sinh.
  • Sau 1 phút chuẩn bị, thí sinh sẽ trình bày suy nghĩ của mình về vấn đề đó trong vòng 2 phút.
  • Sau khi kết thúc phần trình bày của mình, giám khảo sẽ hỏi 1-2 câu hỏi.

3-4 phút (đã bao gồm thời gian hỏi của giám khảo)

Phần 3: Thảo luận

  • Giám khảo & thí sinh sẽ bàn luận sâu hơn về những vấn đề liên quan.

4-5 phút

3 phần thi của IELTS Speaking
3 phần thi của IELTS Speaking

Những Kỹ Năng Trong Phần Thi IELTS Speaking: 

Để việc luyện speaking IELTS đạt điểm số tối đa khả năng. Khi thi speaking IELTS cần năm rõ có 4 tiêu chí chấm điểm. Đó là Fluency (nói lưu loát), Pronunciation (phát âm), Vocabulary (từ vựng) và Grammar (ngữ pháp).

Fluency Pronunciation là hai tiêu chính chủ chốt quyết định phần lớn điểm số của phần thi nói IELTS. Đối với Vocabulary, giám khảo cần tìm ở bạn là vốn từ vựng và khả năng dùng từ đúng ngữ cảnh. Với tiêu chí Grammar thì điều bạn cần nâng cấp. Đó là sử dụng đúng ngữ pháp và đa dạng cấu trúc câu.

IELTS Speaking
IELTS Speaking
  • Fluency: Đánh giá khả năng nói của thí sinh (không bị đứt quãng hay va vấp)
  • Pronunciation: Đánh giá khả năng phát âm, nếu thí sinh phát âm đúng thì việc hiểu được từ mà thí sinh đang nói phải dễ dàng. 

Và sau khi hoàn thành bài thi, kết quả của phần thi nghe sẽ có ngay sau đó. Nhưng thí sinh sẽ không được giám khảo tiết lộ số điểm. Thí sinh phải chờ cho đến khi thi hết tất cả các phần, sau đó thí sinh mới được biết số điểm của mình. 

Bài thi nói của thí sinh sẽ được ghi âm lại. Đoạn ghi âm này được lưu lại với mục đích kiểm tra nội bộ. Đồng thời để giám khảo có thể nghe lại trong trường hợp thí sinh yêu cầu chấm lại bài của mình. 

Vì IELTS Listening là phần yêu cầu thí sinh có khả năng phát âm lưu loát và phát âm trôi chảy.. Vì vậy qua bài viết này, IELTS Nam Long hy vọng giúp các bạn có thể tự tin hoàn thành bài thi của mình và mang về kết quả tốt nhất. 

Và để hiểu rõ hơn về các khóa học IELTS tại trung tâm IELTS Nam Long, vui lòng truy cập website: https://ielts.namlong.edu.vn/

Liên hệ:

Điện thoại: 028.6683.2939

Zalo: 0832.468.540 (Thầy Phi)

Địa chỉ: 618 Đường 3 tháng 2, Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.