IELTS CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Người Mất Gốc, Học IELTS Online Liệu Có Hiệu Quả?

Đối với những bạn mất gốc tiếng Anh từ lâu, việc xây dựng lại nền tảng là một điều rất khó. Nhưng không gì là không thể. Thành công hay không nằm ở ý thức học tập và quyết tâm của mỗi người. Nhưng không ít người băn khoăn, liệu mất gốc học online có thực sự hiệu quả không? Mình tin rằng, ở mỗi phương pháp chúng lại có những ưu điểm khác nhau. Vì thế Khóa học IELTS online cho người mất gốc có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào sự chăm chỉ của mỗi người nữa. 

IELTS cho người mất gốc, liệu có hiệu quả
IELTS cho người mất gốc, liệu có hiệu quả

Mất gốc có nên học IELTS qua nền tảng Online?

Hành trình chinh phục IELTS có rất nhiều phương pháp, mỗi bạn sẽ chọn cho mình một hướng riêng. Có bạn tìm đến những khóa học tại các trung tâm để có được những lộ trình chuẩn xác. Nhưng có bạn lại tìm đến những khóa học IELTS online dành cho người mất gốc vì eo hẹp về kinh tế cũng như thời gian. 

Học IELTS online
Học IELTS online

Các bạn đừng nghĩ học online là không chất lượng nhé! Hiện nay có rất nhiều thầy cô có kinh nghiệm dày dặn đã đầu tư tâm huyết và công sức của mình vào những khóa học này đấy nhé! Tại những khóa học này, các bạn có thể linh hoạt được thời gian học và cả địa điểm học nữa. 

Nhưng tuyệt nhiên bắt đầu học lại từ đầu không hề dễ như bạn tưởng. Vì bản chất IELTS đã là một kỳ thi khó. Và đối với những bạn bị hổng kiến thức hay mất gốc lại là một điều hết sức khó khăn. Nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid diễn ra khá phức tạp và khó lường thì học Online chính là giải pháp an toàn dành cho bạn. 

Khóa học IELTS online cho người mất gốc:

Các bạn mất gốc sẽ được học vững những kiến thức cơ bản
Các bạn mất gốc sẽ được học vững những kiến thức cơ bản
 • Về phần ngữ pháp và từ vựng: học và nắm chắc những cấu trúc cơ bản, từ nối, các mệnh đề, phân biệt các dạng của từ (tính, danh, động, trạng),…
 • Về kỹ năng nghe: Bạn sẽ được làm quen với các video có giọng đọc Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ. Cố gắng hiểu được nội dung mà video truyền tải. Các chủ đề mà giảng viên của Nam Long đã chuẩn bị trong video rất gần gũi với đời sống thường ngày.
 • Về kỹ năng nói: Khóa học IELTS online cho người mất gốc của Nam Long sẽ tập cho các bạn nói về chủ đề bản thân là chính. Tự giới thiệu về mình, về công việc, gia đình, sở thích,… Kèm theo đó với đó là khả năng phát âm và rèn dũa độ tự tin của bản thân. 
 • Về kỹ năng đọc: Bạn sẽ được hướng dẫn đọc đoạn văn bản ngắn. Bạn phải dịch được nghĩa và tóm tắt nội dung chính của đoạn. Đồng thời học từ vựng mới xuất hiện trong đoạn văn bản đó. 

Lộ trình IELTS online riêng biệt dành cho người mất gốc:

Thử qua rất nhiều lộ trình và khóa học, IELTS Nam Long đã đúc kết và rút ra một trình riêng biệt cho các bạn mất gốc. Các bạn sẽ được bổ sung và rèn luyện những kỹ năng cơ bản để có một nền móng kiến thức vững chắc. 

Lộ trình học IELTS 6.5 chi tiết cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS 6.5 chi tiết cho người mới bắt đầu

Trung tâm IELTS Nam Long chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 

 • Tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Đây là những kỹ năng cơ bản và cần thiết. 

Giai đoạn 2:

 •  Rèn luyện từng kỹ năng, kết hợp học từ vựng. Tiêu chí “chậm mà chắc” luôn là tiêu chí phù hợp với những bạn mất gốc. Học IELTS bắt đầu từ con số 0 phải kiên nhẫn thật sự. Chớ nóng vội hay dồn ép bản thân. Trước hết bạn phải dành thiện cảm cho tiếng Anh. Chỉ khi thích hay đam mê chúng thì bạn mới có thể hoàn thành tốt nó được.
 • Sau khi đã thuần thục các kỹ năng trong IELTS, thì bạn có thể làm quen dần với những dạng bài thi cơ bản. Một số dạng như: đọc biểu đồ, viết báo cáo về bài tiểu luận, trả lời những câu hỏi trong IELTS,…
 • Hơn nữa, bạn có thể tận dụng thời gian để xây dựng và rèn luyện trả lời những câu hỏi thông dụng. Tập trung hơn ở phần 1&2 ở kỹ năng Listening. Và sau cùng review lại tất cả các kỹ năng. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận với những bài thi ở mức độ khó hơn. 

Giai đoạn 3: 

 • Đây là thời gian để làm, sửa và thi thử đề thi IELTS. 
 • Sau thời gian ôn luyện vất vả thì nền tảng tiếng Anh của bạn cũng đã nắm chắc kha khá rồi đấy. Và bước tiếp theo sẽ là giai đoạn làm đề, sửa và thi thử. Đây là giai đoạn hết sức khó khăn đấy nhé. Bạn phải tăng tốc hết sức có thể, xác định được trình độ để không bị áp lực về thời gian. 
 • Hơn nữa, bạn sẽ được đánh giá khách quan về trình độ của mình sau khi giải những đề thi mà trung tâm đưa ra. Đội ngũ giảng viên của Nam Long sẽ ra đề bám sát đề thi thật để có thể đánh giá năng lực của học viên. 
Những lợi thế mà IELTS mang lại
Những lợi thế mà IELTS mang lại

Hy vọng những chia sẻ trên giúp cho việc tìm kiếm khóa học IELTS online cho người mất gốc trở nên dễ dàng hơn. Tại IELTS Nam Long bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Để hiểu rõ hơn về các khóa học này, bạn có thể tham khảo qua website https://ielts.namlong.edu.vn/ hoặc fanpage: https://www.facebook.com/ieltsnamlong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *