IELTS TỪ 5.0 LÊN 7.0 MẤT BAO LÂU?

NÂNG ĐIỂM IELTS TỪ 5.0 LÊN 7.0 MẤT BAO LÂU?

Có rất nhiều bạn, nhiều phụ huynh có những nhận định sai lệch về IELTS. Bởi những nguồn thông tin ảo, gây hoang mang. Họ nói rằng muốn đạt được IELTS từ con số 0 lên 5.0 chỉ mất một khoảng thời gian ngắn. Nhưng thực tế không phải vậy. Và bài viết dưới đây sẽ giải thích cho các bạn hiểu hơn về IELTS cũng như các mốc thời gian từ 0-5.0 và IELTS từ 5.0 lên 7.0 mất bao lâu nhé!

IELTS 4.5 miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh
IELTS 4.5 miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh

Học IELTS từ con số 0 mất bao lâu?

Theo nghiên cứu chính thức của Đại học Cambridge, thì thời gian trung bình để một người có thể đi từ con số 0 lên 5.0 IELTS là 200 giờ. Nhưng con số này có thực sự chính xác hay không? Chúng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố sau đây nhé: 

 • Trình độ hiện tại của bạn
 • Mục tiêu IELTS mà bạn mong muốn
 • Lộ trình ôn luyện có thực sự chuẩn?
 • Mức độ quyết tâm của bạn dành cho IELTS. 
cam kết số điểm đầu ra
cam kết số điểm đầu ra

Nếu bạn hoàn toàn chưa tìm hiểu gì về IELTS, hãy cùng IELTS Nam Long làm một bài test nhỏ nha. Bạn sẽ biết được trình độ mình đang ở đâu và từ đó có hướng đi đúng đắn cho bản thân nhé!

Lưu ý rằng, thời gian 200 buổi được nêu phía trên, là khoảng thời gian học có hướng dẫn. Có nghĩa là bạn sẽ có một người giáo viên hoặc mentor hướng dẫn đi từng bước cụ thể trong hành trình chinh phục IELTS. 

IELTS từ 5.0 lên 7.0 mất bao lâu?

Nếu bạn là người bắt đầu hành trình này với nền tảng kiến thức mới hoàn toàn. Bạn phải mất ít nhất khoảng từ 6-8 tháng để có thể đạt được IELTS 5.0 

Vậy thì từ IELTS từ 5.0 lên 7.0 mất bao lâu?

Ở mức điểm này rất khó để xác định bạn có thể đạt được IELTS 7.0 trong bao lâu. Nhưng về cơ bản bạn cần hoàn thành phần thi nghe, nói, viết và đọc với những tiêu chí cụ thể sau: 

Các bạn mất gốc sẽ được học vững những kiến thức cơ bản
Các bạn mất gốc sẽ được học vững những kiến thức cơ bản
 • Phần Nghe: bạn phải nghe đúng 30/40 câu có trong đề. Tức là ¾ đề thi để có thể đạt được mức điểm 7.0.
 • Phần Đọc: Kỹ năng cần có ở phần thi này là cách sử dụng ngôn từ, các dạng câu hỏi phức tạp. Và số điểm tối thiểu cần đạt nếu mục tiêu IELTS 7.0 là 30/40 câu, đây là phần thi học thuật. Còn về phần thi tổng quát, bạn phải cần đạt 34/40 câu hỏi, bởi những câu hỏi ở phần này đơn giản hơn một chút. 
 • Phần Viết: Bạn cần hoàn thành đúng các yêu cầu của bài task. Trình bày rõ ràng với 3 đoạn hoàn chỉnh, không sai phạm về ngữ pháp, chính tả, và đặc biệt là khối lượng từ vựng phong phú cũng như bạn bày tỏ được quan điểm cá nhân… Bài viết lôi cuốn và thu hút sẽ được đánh giá cao.
 • Phần Nói: Phát âm chuẩn, có ngữ điệu, mạch lạc và quan trọng là thái độ  tự tin của thí sinh. Với band điểm 7.0 bạn cần cẩn thận và chuẩn xác mọi thứ. Tuy nhiên, sẽ có những lần bạn lo lắng và mắc một vài lỗi nhỏ. Nhưng đừng quá lo lắng, những lỗi này nếu không quan trọng bạn sẽ được bỏ qua mà thôi. 

Học tại trung tâm, nâng band điểm IELTS từ 5.0 lên 7.0 mất bao lâu?

Đây lại là một câu hỏi khó có câu trả lời chính xác. Bởi vì lúc này thời gian nâng band điểm của bạn phụ thuộc vào lộ trình mà trung tâm vach ra cho bạn. 

IELTS Writing
IELTS Writing

Tại IELTS Nam Long, bạn sẽ được học IELTS theo 2 giai đoạn chính: 

 • Từ 0-5.0
 • Từ 5.0-7.0+

Tham khảo lộ trình cụ thể tại đây

Hoặc cũng có thể tìm hiểu tất tần tật về IELTS tại website IELTS Nam Long nhé!

Khi bạn đã đạt được mức điểm 5.0, hãy bắt tay vào và ôn luyện lên 7.0 thôi nào. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 1-2 tiếng để học nghiêm túc và tuân thủ theo lộ trình. Với những phương pháp cụ thể và rõ ràng, bạn chỉ mất khoảng 3 tháng là đã hoàn thành hành trình của mình rồi. Vậy trong 3 tháng này, bạn sẽ phải làm gì?

 • Ôn lại thật chắc những kiến thức nền và các topic phổ biến thường xuất hiện trong các dạng đề thi. 
 • Luyện tập phát âm mỗi ngày để có thể luyện được accent chuẩn hơn và tự nhiên hơn. 
 • Nắm càng nhiều mẹo càng tốt. Những mức độ khó hơn, bạn cần vận dụng nhiều hơn những kỹ năng như: nghe và đọc. 
Lộ trình khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao
Lộ trình khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao

Những nội dung trên cũng đã trả lời cho câu hỏi “Nâng band điểm IELTS từ 5.0 lên 7.0 mất bao lâu” rồi nhé!. Tuy nhiên, bạn sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nỗ lực của người học. Và dù có mục tiêu nào đi chăng nữa IELTS Nam Long vẫn sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục IELTS này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *