4.5 IELTS TƯƠNG ĐƯƠNG BAO NHIÊU TOEIC

QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS 4.5 TƯƠNG ĐƯƠNG TOEIC BAO NHIÊU?

Chúng ta thường được nghe nhiều về các chứng chỉ kiểm tra và xác định trình độ tiếng Anh. Chúng bao gồm: TOEIC, IELTS, TOEFL, B1, B2,… Tuy nhiên TOEIC và IELTS là 2 chứng chỉ phổ biến nhất và thông dụng nhất. Vì thế trung tâm ngoại ngữ Nam Long cũng nhận được rất nhiều câu hỏi như: “Nếu IELTS 4.5 tương đương TOEIC bao nhiêu?” hoặc là “IELTS và TOEIC cái nào có giá trị hơn?” và rất nhiều câu hỏi khác. Để giải đáp hết những thắc mắc này, mọi người có thể theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ kỳ thi đánh giá năng lực
Chứng chỉ kỳ thi đánh giá năng lực

Sự khác biệt giữa IELTS và TOEIC là gì?

Về IELTS

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế. Là một kỳ thi kiểm tra về khả năng tiếng anh theo 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing. 

Chứng chỉ IELTS được thành lập vào năm 1989 bởi 3 đơn vị chính: British Council – Hội đồng Anh, ESOL – Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại Học Cambridge và IDP Education (Úc). Hiện nay, British Council và IDP Education là 2 đơn vị tổ chức thi trên toàn thế giới. 

Thông tin về IELTS
Thông tin về IELTS

IELTS được chia thành 2 dạng chính là Academic và General. Bên cạnh 2 dạng này, IELTS còn có hình thức kiểm tra là IELTS Life Skill. 

Về TOEIC

Ngày nay, Toeic được coi là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. TOEIC là viết tắt của Test Of English for International Communication, được hiểu là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC sẽ phản ánh rõ trình độ tiếng Anh của thí sinh. Đặc biệt, hiệu lực của chứng chỉ này được công nhận trong vòng 2 năm. Hiện nay,  TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

TOEIC được thiết kế dựa trên chương trình trắc nghiệm TOEFL. Tại Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi vào năm 2001 thông qua đại diện là IIG. 

kỳ thi TOEIC

Nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đã lấy TOEIC làm tiêu chuẩn đầu ra tốt nghiệp. Theo đó, nhiều trường đã quy chuẩn điểm TOEIC của mỗi sinh viên phải đạt từ 450 hoặc hơn tùy theo từng chuyên ngành. Và điểm TOEIC từ 200 trở lên mới phù hợp ứng tuyển cho các đơn vị tuyển dụng.  Vì vậy, học và luyện thi TOEIC đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang ra trường của các bạn sinh viên.

Cách quy đổi TOEIC sang IELTS

Tuy cùng là những kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh nhưng chúng lại có những các tính điểm khác nhau. Dưới đây là bảng quy đổi điểm từ IELTS sang TOEIC chính xác nhất, bạn có thể tham khảo nhé!

Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC
Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC

IELTS 3.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 3.0 tương đương TOEIC 300.

IELTS 3.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 3.5 tương đương TOEIC 400.

IELTS 4.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 4.0 tương đương TOEIC 405.

IELTS 4.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 4.5 tương đương TOEIC 550.

IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 5.0 tương đương TOEIC 600 .

IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 5.5 tương đương TOEIC 605.

IELTS 6.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 6.0 tương đương TOEIC 650.

IELTS 6.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 6.5 tương đương TOEIC 700.

IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 7.0 tương đương TOEIC 780.

IELTS 7.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 7.5 tương đương TOEIC 785.

IELTS 8.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 8.0 tương đương TOEIC 800.

IELTS 8.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 8.5 tương đương TOEIC 850.

IELTS 9.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 9.0 tương đương TOEIC 990.

Đây là bảng điểm chuẩn và chính xác nhất. Bạn có thể căn cứ vào điểm TOEIC hoặc IELTS để quy đổi nhé. 2 chứng chỉ này không mấy chênh lệch về trình độ. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà chúng sẽ có giá trị khác nhau.

Thang điểm giữa IELTS và TOEIC có ý nghĩa như thế nào?

Bảng điểm IELTS

Thang điểm IELTS

Điểm IELTS ở mức 4.5: thí sinh có trình độ còn hạn chế. Biết cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng nhưng chưa thành thạo. 

Điểm ở mức 5.5: đây là trình độ bình thường. Thí sinh biết nắm chắc những từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Nhưng vẫn còn mắc nhiều lỗi về phát âm và chưa biết sử dụng từ cho đúng ngữ cảnh. 

Điểm ở mức 6.5: đây là mức điểm của thí sinh có trình độ khá tốt. Phần ngữ pháp và từ vựng đã được sử dụng thành thạo. Tuy nhiên thí sinh còn mắc một vài lỗi do nhiều từ ngữ chuyên ngành hoặc tình huống khó. 

Điểm ở mức 7.0:  ở mức điểm này, thí sinh được đánh giá là có trình độ tốt. Thể hiện rằng đã nắm chắc tất cả kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, thí sinh vẫn bị mắc lỗi bởi những sai sót nhỏ, hoặc gặp những khó khăn trong phần giao tiếp. 

Điểm ở mức 7.5+: thí sinh đạt điểm ở mức độ này là trình độ thông thạo. Thể hiện được rằng thí sinh có khả năng nhạy bén với tiếng anh. Sử dụng tiếng Anh như người bản xứ. Kiến thức về từ vựng, ngữ pháp hay cách phát âm đều rất chuẩn. 

Thang điểm TOEIC:

Thang điểm TOEIC

100-300 điểm: đây là mức điểm thuộc ở trình độ cơ bản. Về phần giao tiếp thì thuộc vào dạng kém. 

300-450 điểm: ở mức độ này, trình độ giao tiếp và kiến thức của thí sinh được xếp vào mức độ trung bình. Đây cũng là mức điểm mà nhiều trường cao đẳng, đại học thường yêu cầu đầu ra của sinh viên. 

450-650 điểm: Thí sinh đạt được điểm ở mức độ này, thì trình độ giao tiếp khá. Đây là mức điểm thường được nhiều công ty yêu cầu tối thiểu cho sinh viên mới ra trường. 

650-850 điểm: trình độ giao tiếp của thí sinh đạt được mức điểm này là tốt. Trong nhiều môi trường làm việc quốc tế, đây là mức điểm mà nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu, thường được áp dụng cho chức vụ quản lý hoặc cao hơn. 

850-990 điểm: mức điểm này là mức rất tốt. Khả năng giao tiếp của thí sinh chuẩn và vô cùng thông thạo. 

Bài viết này đã giải đáp hết những thắc mắc về IELTS cũng như TOEIC. Và cũng giải thích cho câu hỏi “IELTS 4.5 tương đương TOEIC bao nhiêu?” của các bạn học viên tại Nam Long. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về các chứng chỉ này. Hiện nay trung tâm ngoại ngữ Nam Long đều liên tục khai giảng các khóa học IELTS và TOEIC vào mỗi tuần. Để tìm hiểu thêm, các bạn vui lòng liên hệ website: https://ielts.namlong.edu.vn/ hoặc fanpage https://www.facebook.com/ngoaingunamlonghcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *