IELTS 5.5 làm được gì

SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS 5.5 LÀM ĐƯỢC GÌ?

Band điểm 5.5 hẳn không phải là mức điểm quá khó để đạt được đối với nhiều bạn. Bởi lượng kiến thức vừa đủ và không có nhiều kiến thức nâng cao như band 6, 7+,… Và câu hỏi được đặt ra là “IELTS 5.5 làm được gì?”. Nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ rất quan tâm đến vấn đề này. Vậy thì cùng IELTS Nam Long giải đáp ngay nhé!

IELTS 5.5 là gì?

IELTS Là Gì?
IELTS Là Gì?

Sơ lược về IELTS: là viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế. Là một kỳ thi kiểm tra về khả năng tiếng anh theo 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading , Writing

Chứng chỉ IELTS thành lập bởi 3 đơn vị chính: British Council – ( hay còn gọi là Hội đồng Anh), ESOL – Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại Học CambridgeIDP Education (Úc) vào năm 1989.

Vậy thì IELTS 5.5 là mức điểm như thế nào? Đây là band điểm trung bình. Dù mất gốc hay mới làm quen với IELTS thì đây có lẽ là mức điểm bạn có thể hoàn toàn đạt được.

Tóm lại để đạt được mức điểm IELTS 5.5, trước hết điểm của từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết phải đạt khoảng 5.0. Nhưng không hẳn bạn nào cũng có thể đạt được số điểm mỗi phần bằng nhau, chúng có thể chênh lệch . 

IELTS 5.5 làm được gì?

Nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn học viên của IELTS Nam Long thường có chung 1 thắc mắc đó là “IELTS 5.5 làm được gì?”. Tuy rằng đây là số điểm ở mức trung bình nhưng chúng không hề “tầm thường” đâu nhé! 

5 lý do tại sao phải sở hữu chứng chỉ IELTS
5 lý do tại sao phải sở hữu chứng chỉ IELTS

Sở hữu IELTS 5.5 bạn sẽ được:

  • Ở mức điểm nào cũng cung cấp 1 lượng kiến thức nhất định cho bạn. Khi còn ngồi ở ghế nhà trường, sở hữu IELTS 5.5 chính là một lợi thế. 
  • Miễn thi tốt nghiệp THPTQG môn ngoại ngữ: thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 là đã có thể miễn thi THPTQG môn tiếng Anh. Xem chi tiết tại đây!
  • Đa số tại các trường đại học đều yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Vì vậy, với IELTS 5.5 bạn sẽ không phải học hay thi tiếng Anh đầu vào. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đấy nhé!
  • Ngoài tiêu chuẩn đầu thi đầu vào, hiện nay các trường đại học, cao đẳng đều yêu đầu Tiếng Anh đầu ra của sinh viên. Vì thế mà tấm bằng IELTS 5.5 rất có giá trị đấy nhé. Đối với các trường đại học/ cao đẳng mức điểm tối thiểu của chứng chỉ IELTS là 4.5.
  • Mở rộng cơ hội du học và nghề nghiệp tương lai: Tuy nhiên, nếu muốn du học tại những trường có tiếng tại nước ngoài, bạn sẽ phải có chứng chỉ IELTS 6.0. Nhưng vẫn sẽ có một số trường ngoại lệ. Chỉ cần bạn sở hữu IELTS 5.5 là có thể có cơ hội đi học tại các nước phát triển. Cơ hội việc làm cũng dựa vào khả năng ngôn ngữ mà bạn được ưu ái hơn, với mức thu nhập cao và thăng tiến. 

Có nên luyện thi lấy chứng chỉ IELTS 5.5?

Lời khuyên của IELTS Nam Long dành cho bạn là: Có. Việc ôn luyện và thi lấy chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết đối với xã hội hiện nay. Có tấm bằng IELTS trong tay, bạn sẽ tự tin hơn, và cố gắng hơn cho những mục tiêu cao hơn. 

Tuy nhiên, nếu như bạn có khả năng và vốn kiến thức nền tảng vững chắc về tiếng Anh, bạn nên đặt mục tiêu cho bản thân mình cao hơn một chút. Bởi vì điểm IELTS càng cao, bạn sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt hơn. 

Vậy để đạt được mức điểm từ 5.5 trở lên bạn cần phải làm gì?

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định năng lực của bản thân. Có thể đến trung tâm để làm bài test hoặc cũng có thể tham gia test online bằng các trang web uy tín. 

Sau đó bạn sẽ phải tự quyết định rằng mình nên tự ôn luyện hay lựa chọn một trung tâm nào đó. Nếu như bạn chưa đủ tự tin tự ôn luyện thì hãy lựa chọn một mentor hoặc một trung tâm đủ uy tín, có tâm, có tầm để có thể vạch ra lộ trình đúng đắn cho bạn. 

Phương pháp luyện tập hiệu quả
Phương pháp luyện tập hiệu quả

Hy vọng những thông tin hữu ích trên cũng đã trả lời cho câu hỏi “IELTS 5.5 làm được gì” của nhiều bạn rồi nhé. IELTS Nam Long hy vọng bạn có thể sớm hoàn thành được mục tiêu của mình. 

Nếu bạn có thắc mắc hay quan tâm đến các khóa học đang được khai giảng tại IELTS Nam Long. Liên hệ qua website: https://ielts.namlong.edu.vn/ hoặc fanpage: https://www.facebook.com/ieltsnamlong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *