0

Tất Tần Tật Thông Tin Về Kỳ Thi IELTS

Share
  • Tháng Mười Hai 19, 2023

Kỳ thi IELTS (International English Language Testing System) là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi, dành cho những ai muốn học tập, làm việc, hoặc di cư đến các quốc gia nói tiếng Anh. Tại Việt Nam, IELTS được tổ chức ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, và một số địa phương khác.

IELTS có hai hình thức thi là IELTS Học thuật (Academic) và IELTS Tổng quát (General Training). IELTS Học thuật dành cho những người muốn theo học tại các trường đại học và cao đẳng ở nước ngoài, còn IELTS Tổng quát thường dành cho mục đích di cư hoặc làm việc.

Kỳ thi IELTS đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh qua bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Mỗi kỹ năng sẽ được đánh giá từ 0 đến 9 điểm. Điểm tổng cộng của bài thi sẽ là trung bình cộng của bốn kỹ năng.

Ở Việt Nam, có nhiều trung tâm đào tạo và tổ chức kỳ thi IELTS, trong đó có những tổ chức uy tín như Hội đồng Anh (British Council), IDP Education, và một số trường đại học. Học phí và lệ phí thi IELTS có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trung tâm và thời điểm.

Để đăng ký thi IELTS, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tổ chức thi hoặc đăng ký online trên trang web của họ. Thí sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, và thanh toán lệ phí thi.

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS đòi hỏi thí sinh phải có kế hoạch học tập cụ thể và thực hành thường xuyên. Nhiều trung tâm cung cấp các khóa học luyện thi IELTS với các mức độ khác nhau để hỗ trợ thí sinh trong quá trình chuẩn bị.

Ngoài ra, thí sinh có thể tìm kiếm nguồn tài liệu học tập và luyện thi trực tuyến hoặc tham gia các diễn đàn, nhóm học tiếng Anh trên mạng để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ người khác.