0

Thi IELTS trên máy tính 

Share
  • Tháng Tư 1, 2023

Hình thức thi IELTS trên máy tính đã không còn xa lạ với các bạn thí sinh. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết cách thức thi như thế nào? Thời gian thi ra sao? Vậy thì hôm nay cùng Nam Long tìm hiểu ngay nhé!.

Lịch thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi trên máy tính sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ còn trống.

Cập nhật lệ phí thi: 4.750.000 VNĐ 

Thi IELTS trên máy tính tại IDP có gì?

Nếu bạn muốn thử sức lựa chọn hình thức thi này, thí sinh sẽ trải qua bài thi Nghe, Đọc và Viết hoàn toàn trên máy tính. Tuy nhiên, bài thi Nói vẫn sẽ được giữ nguyên với 15 phút thi trực tiếp với Giám khảo. Theo IDP chia sẻ, đây chính là phương pháp tối ưu nhất để đánh giá kỹ năng nói của thí sinh.

Ngoài ra, những yếu tố khác liên quan tới bài thi vẫn sẽ không thay đổi dù là thi trên máy tính hay trên giấy.

Kết quả của bài thi IELTS trên máy tính sẽ được trả về trong vòng 3-5 ngày kể từ ngày bạn hoàn thành bài thi.

1.1. Cấu trúc đề thi IELTS vẫn giữ nguyên

• Nội dung

• Thời gian làm bài

• Các dạng câu hỏi

• Cách chấm điểm

• Nguyên tắc bảo mật

• Bài thi Nói (thi trực tiếp với Giám khảo)

Xem thêm: Cấu trúc của bài thi IELTS 

1.2. Kết quả thi IELTS trong vòng 3-5 ngày

Bất kể bạn chọn hình thức thi nào, trên máy tính hay trên giấy, bạn đều sẽ nhận được bảng điểm IELTS chính thức (TRF) và có giá trị ngang nhau. Và kết quả bài thi trên máy tính sẽ được trả từ 3 tới 5 ngày kể từ ngày thi.

Tại sao nên thi IELTS trên máy tính?

1. Tiết kiệm thời gian

Thí sinh sẽ được thi 4 kỹ năng trong cùng 1 ngày và được chọn nhiều khung giờ nếu đăng ký sớm (tối thiểu 2 tuần trước ngày thi).

Thi IELTS trên máy tính

2. Thi IELTS trên máy tính có thể lựa chọn ngày thi.

Bạn sẽ không cần phải đăng ký trước quá sớm. Hoặc mất cơ hội khi không còn suất thi. Bạn có thể lựa chọn được ngày thi thích hợp với nhu cầu của mình. Phòng thi không có quá đông người, bàn có phần chắn riêng biệt để lúc thi bạn được tập trung hơn.

3. Có điểm thi trong thời gian sớm nhất.

Thí sinh sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi điểm, giảm bớt tình trạng lo âu, phần thi trên máy tính sẽ trả kết quả sau 3-5 ngày. Còn thi trên giấy, kết quả sẽ được gửi về sau 13 ngày.

4. Đối với Writing

  • Bạn sẽ dễ dàng triển khai ý. Hơn nữa rất tiện nếu bạn muốn sửa hay thêm từ khi viết bài.
  • Bên trên màn hình là đồng hồ đếm ngược (sẽ chuyển màu đỏ vào lúc 10 phút, 5 phút và toàn bộ 3 phút cuối). Phía dưới màn hình là phần đếm từ giúp bạn kiểm soát được số lượng từ trong bài viết.
  • Có chức năng Copy & Paste

5. Đối với Reading

  • Ở phần  Reading, màn hình sẽ được chia đôi: bên trái là đề bài, bên phải là câu hỏi. Cực kì thuận tiện, bạn không phải lật đi lật lại các trang như thi trên giấy.
  • Chức năng highlight + take note chính là điểm cộng khi thi trên máy tính. Bạn có thể highlight keywords, xác định vị trí trong bài và check chính tả…. Ngoài ra, bạn còn có thể copy, paste trực tiếp từ đề sang câu trả lời, tránh được các lỗi sai không đáng. Tiết kiệm thời gian nếu đánh những đáp án dài hoặc các từ unfamiliar.
  • Reading thi trên máy lợi nhất là các dạng matching (matching heading, matching information, matching name…). Bạn chỉ việc kéo và thả chuột, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tránh được những rủi ro khi viết đáp án sang giấy.
  • Thi trên máy có thể tăng giảm cỡ chữ, đổi màu nền khá tiện lợi.
  • 40 câu hỏi được hiện hết số phía dưới màn hình theo từng section, nếu bạn chưa chắc với câu trả lời nào, có thể đánh dấu vào ô Review bên cạnh để có thể xem lại. Bằng cách này các bạn sẽ có cái nhìn bao quát tổng thể trong toàn bộ bài test.
Thi IELTS trên máy tính

6. Listening

Listening cũng có chức năng highlight và note giống Reading. Bạn bôi đen vào khu vực cần highlight hoặc note sau đó click chuột phải để thực hiện thao tác. 

7. Speaking

Đây là phần thi nói trực tiếp với giám khảo nên không có gì quá khác biệt.

Vậy là IELTS Nam Long đã tổng quát hết những ưu điểm mà thi IELTS trên máy tính đem lại. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn thật sáng suốt cho bài thi IELTS sắp tới của mình nhé. 

Để có thể tham khảo thêm tài liệu, truy cập Website hoặc Fanpage chính thức của Nam Long tại đây!