Lộ Trình Luyện Thi IELTS “Zero To Hero”

Bạn đang muốn bắt đầu tìm hiểu về những lộ trình luyện thi IELTS nhằm chinh phục ước mơ của mình. Nhưng bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu?

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin tổng quát về lộ trình luyện thi cho từng cấp độ.

Bắt Đầu Với Những Điều Đơn Giản

Kiến thức cơ bản về kỳ thi là rất quan trọng. Do đó, hiểu biết về IELTS là gì là một yếu tố không thể thiếu. Điều này giúp bạn xác định được mình cần gì và phiên bản thi nào là phù hợp ( IELTS Academic hay IELTS General Training).

Ngoài ra, hành trình từ 0-7.5 IELTS cũng cần thời gian và lộ tình hợp lý để bạn chinh phục mục tiêu của mình.

Lộ Trình Luyện Thi IELTS Cho Người Mất Gốc

Những lộ trình sau đây dành cho những bạn chưa biết cách lấy lại gốc tiếng Anh. Gặp khó khăn trong việc giao tiếp, khả năng sử dụng ngữ pháp còn yếu. 

Xuất Phát Những IELTS 0-3.0

Với lộ tình từ 3-4 tháng, bạn sẽ lấy lại nền tảng tiếng Anh cơ bản. Được học và làm quen ngữ pháp, từ vựng cơ bản. Luyện cách phát âm, vững ngữ pháp và vốn từ vựng.

Xây dựng nền kiến thức vững chắc cho hành trình kế tiếp.

bat-dau-nhung-dieu-co-ban-voi-ielts-3.0

Một Khởi Đầu Mới Với IELTS 3.0-4.0

Khi bạn đã có đủ vốn từ vựng, quen với cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Việc bạn cần lúc này là làm quen với các câu hỏi dễ lấy điểm của phần Reading và Listening IELTS.

Qua đó, bạn sẽ hình thành khả năng cảm nhận, nghe và hiểu tiếng Anh dễ dàng hơn.

Lộ Trình Luyện Thi IELTS Cơ Bản

Hòa Nhập Kiến Thức, Kỹ Năng Cùng IELTS 4.0-5.0

Khi bạn đã quen với các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, vốn từ vựng đủ dùng. Lộ trình IELTS 4.0-5.0 trong 2-3 tháng sẽ giúp bạn thành thạo với các phần thi Writing Speaking.

Lộ trình này cũng tập trung vào việc nâng cao kỹ năng giao tiếp tổng thể của bạn. 

Bạn sẽ được huấn luyện để tự tin thảo luận đa dạng về các chủ đề. Giúp bạn sẵn sàng đối diện với bất kỳ tình huống trò chuyện nào trong phần thi Speaking.

Đỉnh Cao IELTS 5.0-6.0 Đang Chờ Đợi

Lộ trình IELTS 5.0-6.0 trong 2-3 tháng sẽ đặc biệt tập trung vào việc giải quyết các dạng đề ở mức độ khá phức tạp.

Lộ trình này giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Giúp bạn tự tin và hiệu quả hơn khi viết và nói.

dinh-cao-moi-dang-cho-doi

Người Bạn Đồng Hành Đáng Tin Cậy

Việc tìm kiếm trung tâm uy tín, chất lượng là điều khá thử thách cho người mới bắt đầu. Hiểu được tâm lý đó, với cam kết đầu ra 95%, lộ trình luyện thi IELTS rõ ràng cùng nhiều ưu đãi khác tại IELTS Nam Long:

 • Được xuất phiếu thu về học phí và khóa học.
 • Được học lại MIỄN PHÍ khi không đạt chứng chỉ.
 • Lệ phí thi IELTS cũng sẽ được hỗ trợ.

Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi chọn IELTS Nam Long trên hành trình chinh phục mục tiêu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những nơi luyện thi IELTS uy tín dưới đây:

 • British Council Vietnam: Một tổ chức quốc tế với chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Cung cấp các khóa học IELTS chất lượng cao với giáo viên bản xứ và tài liệu học chính thống.
 • IDP Education Vietnam: Một trong những tổ chức uy tín cung cấp các khóa học IELTS. Các dịch vụ tư vấn du học, giảng viên có kinh nghiệm và tài liệu học chất lượng.
 • Trung Tâm Anh Ngữ YoLa: YOLA là trung tâm Anh ngữ uy tín với môi trường học tập tối ưu tương tác, giúp học viên đạt kết quả mong muốn.

Lộ Trình Luyện Thi IELTS Nâng Cao

Chăm Chỉ & Xuất Sắc Cùng IELTS 6.5+

Trong 2-3 tháng, sau khi đã có nền tảng vững chắc, đến lúc để nâng tầm cuộc chơi quốc tế với lộ trình IELTS nâng cao.

Bạn sẽ được mở rộng vốn từ vựng chủ đề và các cụm từ thường gặp trong IELTS. Ngoài ra, bạn sẽ được luyện và trải nghiệm các kỹ năng cần thiết như Nghe, Đọc, NóiViết.

Đồng thời luyện các bài thi mẫu IELTS trong thời gian giới hạn để làm quen với định dạng và thời gian thi thực tế. Bạn sẽ được thực hành, kiểm tra liên tục để theo dõi tiến độ, xác định các vấn đề cần cải thiện.

Đây là những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn trên con đường này:

 • Xác Định Mục Tiêu Cụ Thể: Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho việc học IELTS của bạn. Bạn muốn đạt được điểm số bao nhiêu và trong bao lâu?
 • Lên Kế Hoạch Học Tập: Lập kế hoạch học tập chi tiết với các bước cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Phân chia thời gian một cách hợp lý giữa các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • Tìm Tài Nguyên Học Tập Phù Hợp: Chọn các tài liệu học tập, nguồn thông tin phù hợp với trình độ hiện tại của bạn và mục tiêu học tập.
 • Thực Hành Hằng Ngày: Để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, việc thực hành hàng ngày là rất quan trọng. Hãy dành ít nhất một khoảng thời gian mỗi ngày để ôn luyện và thực hành.
 • Kiên Nhẫn và Kiên Định: Hãy nhớ rằng việc học một ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng và đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn.

Luôn nhớ rằng, sự kiên nhẫn và kiên trì là chìa khóa dẫn đến thành công trên con đường chinh phục IELTS. Hãy luôn ngẩng cao đầu và đặt mục tiêu cụ thể. Và giữ cho bản thân bạn luôn cảm thấy hào hứng khi chinh phụ ước mơ đó!