IELTS One Skill Retake Và Những Điều Cần Biết

Theo công văn số 587/QLCL-QLVBCC của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục Đào tạo vừa ban hành ngày 03/04/2024. Hội đồng Anh thông báo tính năng mới của bài thi IELTS.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về IELTS One Skill Retake.

IELTS One Skill Retake Là Gì ?

Đây là hình thức thi mới giúp bạn yên tâm hơn, phát huy toàn bộ khả năng của mình và thể hiện trọn vẹn khả năng sử dụng tiếng Anh.

Với IELTS One Skill Retake, bạn có thể thi lại một kỹ năng của bài thi IELTS (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Bạn sẽ được cải thiện điểm thi của một kỹ năng thay vì phải thi lại cả bốn kỹ năng. Loại hình thi này đều được áp dụng cho cả IELTS Academic IELTS General Training.

Lí do IELTS One Skill Retake Được Ra Mắt

Hầu hết các thí sinh đều đạt được điểm số mong muốn trong lần thi đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng về điểm số, hay cảm thấy bài thi chưa phản ánh đúng trình độ tiếng Anh của mình. Đây là một giải pháp giúp bạn nâng cao điểm số của mình.

Những Lợi Ích Khi Đăng Ký IELTS One Skill Retake

Với sự ra mắt của tính năng mới này, thí sinh bây giờ đã có nhiều lợi ích hơn. Giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dưới đây là một số lợi ích bạn sẽ nhận được khi đăng ký IELTS One Skill Retake:

  • Tập trung vào một kỹ năng: Bạn sẽ có cơ hội thứ hai thể hiện trình độ tiếng Anh. Cải thiện điểm số của một kỹ năng cụ thể. Không cần phải thi lại toàn bộ bài thi.
  • Cấu trúc bài thi được giữ nguyên: Hình thức và thời gian thi không thay đổi so với bài thi thông thường. Bạn không cần phải lo lắng cho một bài thi mới, luyện thêm các dạng câu hỏi khác nhau.
  • Nhận bảng điểm thi cập nhật mới nhất (Test Report Form – TRF): Bạn sẽ nhận được bảng điểm thi mới bao gồm điểm của ba kỹ năng trong bài thi đầu và điểm được cập nhật từ IELTS One Skill Retake. Kết quả thi vẫn có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi đầu tiên.
  • Điểm thi ban đầu vẫn được giữ nguyên: Điểm thi của những kỹ năng khác trong lần thi đầu của bạn sẽ được giữ nguyên. Vì thế, bạn vẫn có thể sử dụng điểm thi ban đầu nếu muốn.

Quy Trình Đăng Ký Thi IELT One Skill Retake

Điều Kiện Đăng Ký

  • Bạn có thể đăng ký thi nếu bạn đã tham dự kỳ thi IELTS trên máy tính. Tuy nhiên, bạn cần đăng ký trong vòng 60 ngày kể từ ngày hoàn tất bài thi IELTS đầu tiên.
  • Bạn cần có kết quả thi ban đầu từ trung tâm khảo thí có chức năng tổ chức thi IELTS One Skill Retake.
  • Bạn chỉ có thể đăng ký thi một lần duy nhất với mỗi lượt thi IELTS.

Đăng Ký Thi IELTS One Skill Retake Như Thế Nào ?

Khi đăng nhập vào cổng thông tin dành cho thí sinh, kết quả thi IELTS của bạn sẽ hiện ra. Nếu muốn cải thiện điểm số của một kỹ năng cụ thể. Bạn chỉ cần chọn nút “Retake” bên cạnh kỹ năng mà bạn muốn thi lại.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể đăng ký thi duy nhất một lần cho một lượt thi IELTS trên máy tính (không áp dụng cho thi giấy).

Thay Đổi Từ Kỹ Năng Này Sang Kỹ Năng Khác Được Không ?

Câu trả lời là có nhưng bạn cần phải thực hiện theo quy trình đã được đưa ra.

Ví dụ: Bạn đã đăng ký IELTS One Skill Retake cho kỹ năng Viết. Bạn muốn đổi sang kỹ năng Nói. Bạn sẽ phải hủy đăng ký thi hiện tại và đặt lịch thi mới.

Chính sách đổi ngày và phí hủy thi có thể sẽ được áp dụng tại các trung tâm khảo thí các nhau. Liên hệ trung tâm khảo thí nơi bạn đăng ký để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình này.

Có Được Đăng Ký Lại IELTS One Skill Retake Không ?

Nếu không thể tham gia buổi thi mà bạn đã đăng ký lúc đầu. Bạn có thể đăng ký lại buổi khác, bạn cũng có thể đăng ký lại một kỹ năng khác.

Hãy nhớ rằng thời gian đăng ký thi lại chỉ trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu.

Nhận Kết Quả Thi Bằng Cách Nào ?

Bạn sẽ nhận được một bảng điểm mới. Bảng điểm sẽ bao gồm điểm IELTS One Skill Retake và điểm của ba kỹ năng còn lại trong bài thi ban đầu.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng giữa bảng điểm ban đầu hoặc bảng điểm mới.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được cảm bảng điểm dưới dạng bản mềm và bản cứng.

Tổ Chức Nào Chấp Nhận Điểm Thi IELTS One Skill Retake ?

Bạn có thể tham khảo các tổ chức chấp nhận điểm thi IELTS One Skill Retake tại đây.

Nếu tổ chức yêu cầu bảng điểm cứng, bạn có thể yêu cầu nhiều bảng điểm cứng thông qua dịch vụ bảng điểm.

Hi vọng bài viết này có thể trả lời hết những câu hỏi bạn có thể gặp về tính năng thi mới của IELTS. Chúc bạn mau chóng chinh phục được mục tiêu của mình.